Skip to content

>> Tải phần mềm vào Facebook nhanh, up ảnh ngon lành <<

>> Cách vào Facebook dễ dàng 06-07/2012 <<

February 29, 2012

1

Phụ huynh “kết bạn” với con cái trên Facebook

Bạn biết đấy, đối tượng sử dụng Facebook chủ yếu là người trẻ tuổi như thanh thiếu niên, sinh viên…những người xem Facebook giống như một cuốn nhật ký ghi lại những mối quan hệ, hoạt động hằng ngày, bạn bè, người yêu, công việc và tình cảm. Họ thích chia sẻ cuộc sống của mình trên Facebook hơn là chia sẻ với cha mẹ mình. Đó là điều khiến các bậc phụ huynh sống trong thời đại của Facebook này không khỏi lo lắng khi họ không hiểu được cuộc sống con mình, không biết chúng thích gì, ghét gì, yêu ai và đang lớn lên như thế nào…Nhiều bậc phụ huynh bối rối không biết làm gì. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 6 thủ thuật đơn giản nhưng rất hữu ích giúp bạn tìm hiểu cuộc sống của con cái thông qua Facebook.

1.Hãy lập tài khoản Facebook cho mình

Điều trước tiên cho phép bạn tiếp cận cuộc sống của bọn trẻ trên Facebook là phải truy cập Facebook. Nếu bạn là người không quen với công nghệ thông tin, máy tính hay mạng internet thì cũng đừng lo lắng. Bạn có thể nhờ một ai đó giúp bạn lập tài khoản cũng như hướng dẫn cách sử dụng và bạn có thể sử dụng được chỉ sau một ngày hay cũng có thể nhờ chính con mình giúp đỡ.

2.Hãy xác định đúng tầm quan trọng của Facebook

Nếu bọn trẻ nghiện Facebook và lướt trang mạng xã hội này cả ngày thì bạn cũng đừng tỏ thái độ giận dữ và có ác cảm với Facebook. Bạn nên khám phá tại sao Facebook lại có thể thu hút được không những giới trẻ như con bạn mà cả người lớn, nhất là những người làm kinh doanh. Bạn không thể phủ nhận được những lợi ích của Facebook, ý nghĩa của nó đối với bọn trẻ và vai trò của nó đối với các thương nhân. Đã đến lúc bạn cũng nên tận dụng những tính năng của Facebook.

3. Không bình luận, không đăng bài

Thật là may mắn nếu con bạn chấp nhận lời mời kết bạn của bạn trên Facebook nhưng có một nguyên tắc là bạn không nên bình luận hay đăng bất cứ điều gì trên tường. Bởi vì bọn trẻ có thể nhận ra bạn qua những lời bình của bạn và sẽ cảnh giác tạo nên một bức tường vô hình bao quanh chúng, ngăn cản bạn tìm hiểu chúng. Do đó, bạn hãy là một người bạn kín đáo trên Facebook của chúng.

4. Hãy khiến bọn trẻ tự hào về bạn

Nếu bọn trẻ biết rằng bạn cũng đang dùng Facebook thì bạn hãy khiến chúng tự hào vì rằng có một người cha/ mẹ hiện đại sẵn sàng điều chỉnh và thích ứng với những thay đổi. Hãy để chúng biết rằng bạn chỉ dùng Facebook để kết nối và giữ liên lạc với gia đình, bè bạn chứ không phải để kiểm soát không gian cá nhân của chúng. Hãy để chúng tin bạn và chia sẻ cùng bạn.

5. Cập nhật

Nếu bạn đang dùng Facebook, hãy thường xuyên cập nhật những thay đổi để tránh bị lạc lõng trong thế giới của bọn trẻ vì Facebook luôn có những thay đổi và cải tiến những tính năng của nó. Bạn có thể thảo luận điều này với bọn trẻ, việc thảo luận có thể giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và con cái.

6. Hãy biến Facebook trở thành chủ đề quen thuộc trong gia đình

Bạn nên nói về Facebook như một chủ đề chung giữa các thành viên trong gia đình, điều này khiến bọn tre cởi mở hơn khi chia sẻ cuộc sống của chúng với cha mẹ. Hãy để bọn trẻ thấy rằng Facebook không phải là điều cấm kỵ trong gia đình và chúng không phải giấu giếm những gì đang diễn ra trên Facebook. Hãy khiến bọn trẻ tin bạn !