Skip to content

>> Tải phần mềm vào Facebook nhanh, up ảnh ngon lành <<

>> Cách vào Facebook dễ dàng 06-07/2012 <<

August 16, 2012

450

Cách vào Facebook mới nhất

images

Trong bài viết này VaoFacebook.com xin hướng dẫn các bạn sử dụng Proxy/Socks để truy cập Facebook, một trong những cách mới và hiệu quả nhất hiện nay.

Proxy trong tiếng Anh có nghĩa là “người được ủy nhiệm, ủy quyền”. Có 2 loại Proxy: Proxy chia sẽ đường truyền và Proxy trung chuyển. Ở đây chúng ta sẽ sử dụng Proxy trung chuyển, hiện nay trên internet có rất nhiều Proxy Server, khi sử dụng Proxy của các server này, nó sẽ hỗ trợ ta truy cập tới các website mà không bị Firewall chặn lại. Ngoài ra, nó che dấu cả IP thực của máy sử dụng Proxy, nơi truy cập chỉ biết được IP của Proxy Server.

Socks đơn giản là 1 loại proxy dùng tốt hơn HTTP Proxy vì nó hỗ trợ tốt hơn và an toàn hơn.

Để sử dụng Proxy/Socks để truy cập Facebook, trước tiên bạn có thể vào các trang web dưới đây để tìm cho mình proxy/socks phù hợp:

http://sockslist.net/

http://www.checker.freeproxy.ru/checker/last_checked_proxies.php

http://aliveproxy.com/socks5-list/

http://hidemyass.com/proxy-list/

http://proxy-list.org/en/index.php

http://www.freeproxylists.net/

Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các địa chỉ mạng (IP) và cổng mạng (port) được cho dưới dạng [địa chỉ mạng]:[cổng mạng] (trước dấu 2 chấm là địa chỉ mạng, sau dấu 2 chấm là cổng). Ví dụ bạn nhận được proxy 71.187.210.68:3128 thì 71.187.210.68 là địa chỉ mạng, còn 3128 là port.

Có được Proxy, các bạn làm theo các bước sau:

– Đối với trình duyệt Firefox: Vào Tools > Options > Advanced > Networks > Settings > Manual Proxy Configurations > Socks Host.

– Đối với trình duyệt Internet Explorer: Vào Tools > Internet Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.

– Đối với trình duyệt Chrome: Vào Options > Under the Hood > Change Proxy Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN.

– Đối với trình duyệt Opera: Vào Tools > Preferences > Advanced > Networks > Proxy Servers.

Điền proxy mà bạn có vào rồi nhấn OK là xong.

Bạn cũng có thể xem video sau để được hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu hơn: