Skip to content

>> Tải phần mềm vào Facebook nhanh, up ảnh ngon lành <<

>> Cách vào Facebook dễ dàng 06-07/2012 <<

CÁCH SỬ DỤNG FACEBOOK

23
Jun

Octofeed – Xem giao diện Facebook theo cách mới

Người dùng có thể cập nhật và tương tác với những cập nhật trạng thái của bạn bè trên Facebook một cách thuận tiện và rõ ràng hơn.

Facebook hiện không chỉ là một mạng tương tác xã hội lớn nhất mà nó cũng là một nguồn tin tức được xem là rất nhanh chóng và phong phú, song chính giao diện nhìn khá đơn giản này của nó có thể làm bạn xao nhãng việc tìm đọc tin tức mới từ bạn bè, từ giao diện trang News Feed đến cách bố trí thành cột dọc của Timeline.

Nếu bạn suy nghĩ như vậy thì Octofeed là giải pháp nên cân nhắc; khác với Facebook, đây là một dịch vụ giúp tập trung vào nội dung. Dù hiện nó không cho phép bạn cập nhật trạng thái của mình song bạn vẫn có thể để lại bình luận cho bài viết hiện có. Octofeed cung cấp cho bạn 2 lựa chọn thông qua hai biểu tượng lớn trên đầu trang là “The Feed” hoặc “My Wall” như khi dùng Facebook, tương ứng với 2 lựa chọn này màn hình sẽ hiển thị những nội dung của bạn và bạn bè, hoặc sẽ chỉ hiển thị phần nội dung bạn đã tạo ra.

Điểm nổi bật mà Octofeed đem lại rất rõ ràng: không có quảng cáo, không trò chuyện, chỉ đơn giản là một trang thuần nội dung cho bạn xem mà không bị phân tâm, dịch vụ này sẽ tự động làm mới mỗi 10 phút với bộ đếm thời gian nhỏ nằm phía bên phải.

Theo ICTnews

15
Jun

Cách ẩn nick đối với một số người nhất định trên Facebook Chat

Khi chat trên Facebook, có thể bạn không muốn một số người thấy bạn đang online. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn đối với một số người nhất định trên Facebook Chat.

Hướng dẫn

1. Trước tiên bạn cần tạo một danh sách bạn bè mà bạn muốn ẩn nick. Click vào link “Friends” ở bên trái.

2. Click vào nút “Create a List”.


3. Nhập tên cho danh sách, chọn những người mà bạn muốn ẩn để đưa vào danh sách này.


4. Mở hộp Facebook Chat ở góc dưới bên phải, click vào nút nhỏ màu xanh bên cạnh tên danh sách. Sau khi thực hiện, nick của bạn sẽ được ẩn đối với những người trong danh sách.


5. Bạn có thể thêm hoặc xóa bạn bè khỏi danh sách ẩn bằng cách click vào link “edit” bên cạnh tên danh sách.

Theo VnHow

4
Jun

Facebook bổ sung tính năng cập nhật trạng thái và bài viết mới theo lịch trình

Thông thường tất cả các trạng thái cập nhật và bài viết mới được xuất bản trên trang Facebook đều diễn ra trong thời gian thực, nghĩa là người sử dụng luôn luôn phải online thường xuyên để giữ cho trang Facebook của mình có những điều mới mẻ. Nếu bạn không có nhiều thời gian và mong muốn Facebook của mình có thể tự cập nhật vào những ngày mà bạn định trước thì ngay bây giờ bạn có thể làm được điều đó dễ dàng. Không cần cài đặt các phần mềm  hỗ trợ, với tính năng mới được bổ sung, bạn có thể lên lịch sắp xếp gửi các bài viết lên đến 6 tháng tới trong khoảng thời gian chỉ là 15 phút.
Đầu tiên, bạn đăng nhập vào trang tài khoản Facebook của mình, bạn sẽ thấy một biểu tượng đồng hồ xác định ở vị trí góc dưới bên trái là nội dung xuất bản hoặc cập nhật trên Facebook page. Khi nhấp vào biểu tượng này, sau đó bạn có thể thiết lập lịch trình thời gian bài trong năm, tháng, ngày, giờ, phút tùy theo các lựa chọn của bạn

Bạn có thể xem tất cả những bài viết được xuất bản bằng cách nhấp vào nút Active Log (Admin Panel > Manage > Use Activity Log).

24
May

Bộ sưu tập Cover đẹp cho Facebook Timeline

Cover của Facebook Timeline là một nơi lý tưởng để chúng ta khoe hình ảnh đẹp. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một bộ hình Cover rất đẹp được cắt ra từ bộ sưu tập hình nền của anh @cuhiep. Trong đây có hơn 100 tấm hình về hoa lá cành, thiên nhiên và đặc biệt là có rất nhiều hình nền của Vladstudio. Toàn bộ số hình này đã được mình cắt ghép đúng với kích thước chuẩn của Cover là 850×315 pixel nên bạn có thể yên tâm dùng làm Cover mà không sợ bị nhòe hay méo hình ảnh.

Tải về tại đây:

Read moreRead more

21
May

Pipe: Gửi file trực tiếp cho bạn bè của mình trên Facebook đến 1GB

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một cách thức rất hay dùng để gửi file nhanh cho một người bạn nào đó trên Facebook. Thông thường, để làm điều này, chúng ta thường phải add nick Yahoo hay Skype của họ rồi gửi file qua, hoặc là gửi qua email. Cách làm này bất tiện vì nó phải làm quá nhiều bước, nào là hỏi xin nick, add nick, login rồi gửi… Trong khi đó nếu bạn dùng một tiện ích nhỏ tên là Pipe thì bạn có thể gửi file ngay trong cửa sổ Facebook trên trình duyệt luôn. Chỉ cần chọn người nhận, chọn file sau đó bấm gửi là xong.

Pipe là một ứng dụng chạy trên Facebook. Nó gửi file theo giao thức mạng ngang hàng (Peer-to-Peer, P2P) chứ không thông qua bất cứ máy chủ nào của Facebook hay Pipi cả, và có thể gửi file với dung lượng tối đa là 1GB. Toàn bộ quá trình gửi file được mã hóa 128-bit nên bạn có thể yên tâm phần nào về tính riêng tư dữ liệu của mình. Do nó dùng phương thức P2P nên tốc độ gửi/nhận file tùy thuộc vào băng thông mạng của 2 máy. Còn dung lượng tối đa chỉ có 1GB là do nó lấy cache của trình duyệt làm bộ nhớ để gửi/nhận file. Nếu bạn đang mở nhiều tab cùng lúc thì dung lượng tối đa có thể gửi sẽ thấp hơn, nhưng mình nghĩ không mấy ai gửi file đến tận 1GB đâu, vài trăm MB là cùng thôi, nhiêu đó cũng giúp ích cho chúng ta được nhiều lắm rồi. Nếu gặp trường hợp Pipe báo không thể gửi file có dung lượng lớn thì bạn hãy thử tắt tất cả các tab hoặc xóa cache và khởi động lại trình duyệt web để có bộ nhớ cache trống trãi hơn.

Read moreRead more

8
May

5 thiết lập quyền riêng tư trên Facebook bạn nên biết

Kết nối và tận hưởng các ứng dụng giải trí trên Facebook đôi khi sẽ làm bạn đánh mất sự riêng tư cần thiết, do vậy bạn nên biết các tinh chỉnh dưới đây để tự bảo vệ mình.

Dữ liệu cá nhân của bạn luôn nằm trong tầm ngắm của tội phạm. Ảnh: Internet

Có rất nhiều lời ca thán về quyền riêng tư khi người dùng tham gia vào Facebook, và để khắc phục cho điểm yếu này, mạng xã hội có đông người dùng nhất này đang ngày càng bổ sung các tính năng giúp bạn quản lý tốt hơn những dữ liệu cá nhân của mình, tránh sự tìm kiếm, soi mói của người khác. Dưới đây là 5 thủ thuật giúp bạn tinh chỉnh profile của mình an toàn hơn.

1. Sắp xếp danh sách bạn bè

Phân nhóm bạn bè giúp bạn định hướng nội dung chia sẻ tốt hơn

Kể từ tháng 9/2011, khi mà sự ra đời của mạng xã hội Google+ với ưu điểm là “vòng tròn bè bạn” (Circle) giúp bạn dễ dàng đưa bạn bè theo từng nhóm nhằm mục đích quản lý thông tin chia sẻ đến đúng đối tượng hơn, Facebook cũng đã tiến hành nâng cấp tính năng tương tự, bạn giờ đây có thể đưa các bạn bè vào những danh sách (list) cụ thể như đồng nghiệp (colleagues), bạn bè (Friends), gia đình (Family). Từ đó khi gửi một thông điệp trạng thái hoặc một album ảnh, bạn có thể tinh chỉnh để cho phép hoặc ngăn không cho nhóm nào có thể thấy được nội dung đó.

2. Ẩn khỏi kết quả tìm kiếm của Facebook


Một trong những cách mà người dùng có thể biết đến bạn trên Facebook là thông qua việc tìm kiếm. Bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn lại việc này bằng cách vào trang Privacy Setting , nhấp vào phần Edit Settings trong mục “How You Connect”, ở khung vừa hiển thị bạn lựa chọn “Friends of Friends” hoặc “Friends” trong phần “Who can look you up using the email address or phone number you provided”

3. Ẩn khỏi các bộ máy tìm kiếm

Bên cạnh tìm kiếm của Facebook, các bộ máy tìm kiếm nổi tiếng khác như Google, Bing vẫn có thể dò ra tài khoản mạng xã hội của bạn nếu như bạn hớ hênh. Facebook từ lâu đã cho phép bạn ẩn đi tài khoản cá nhân khỏi các bộ máy tìm kiếm đó. Để thực hiện, bạn vẫn truy cập vào trang Privacy Settings, nhấp vào mục Edit Settings trong khung Public search và bỏ chọn trong mục “Enable public search”

4. Chặn các bài viết trên tường

Bạn có thể kiểm soát nội dung trên tường của mình, song lại hầu như không thể biết trước được bạn bè của bạn sẽ ghi nội dung gì lên trang timeline của mình. Do vậy bạn có thể tiến hàng chặn việc cho phép bạn bè ghi lên tường bằng cách vào trang thiết lập cá nhân (Privacy Settings), bên cạnh mục “Timeline and Tagging” bạn nhấp Edit Settings, trong phần “Who can post on your timeline” bạn có thể chọn Friends (nếu muốn chỉ bạn bè được viết) hoặc No One (không ai cả).
5. Bỏ chức năng Instant Personalization

Hầu như mọi người đều ghét việc các công ty trực tuyến cố moi móc các thông tin cá nhân của mình và bán nó cho các nhà tiếp thị. Thực ra đây cũng là một cách giúp cho các trang web có thể hiệu chỉnh cho phù hợp với mong muốn và sở thích tiêu dùng của bạn để tạo ra một trải nghiệm tốt hơn khi viếng thăm, song không phải lúc nào bạn cũng cần như vậy. Bạn hoàn toàn có thể tắt chức năng này của Facebook bằng các vào Privacy Settings, mục Ads, Apps and Websites bạn chọn Edit Settings, tại trang kế tiếp bạn lại nhấp vào Edit Settings trong khung Instant personalization, cuối cùng bỏ chọn trong mục “Enable instant personalization on partner websites”

Theo ICTnews

23
Apr

5 mẹo bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook

Thường xuyên sử dụng Facebook để cập nhật và chia sẻ thông tin với bạn bè, nhưng bạn có quan tâm đến việc bảo mật thông tin cá nhân của mình? Top 5 cách thiết lập sau sẽ giúp bạn “cài then” vững chắc cho tài khoản Facebook của mình, tránh để các thông tin cá nhân bị lộ ra ngoài.

Nhiều người khi sử dụng Facebook thường ít quan tâm đến vấn đề bảo mật và khá phóng khoáng trong việc chia sẻ thông tin, hình ảnh hay truy cập ứng dụng bừa bãi. Khi được cấp phép, một số ứng dụng có thể lấy cắp thông tin cá nhân của bạn để phục vụ cho mục đích khác. Điển hình là ứng dụng Girls Around Me giúp bạn “tìm gái” trong phạm vi gần nhất. Ứng dụng đã lấy cắp thông tin địa điểm từ Foursquare và hình ảnh từ Facebook để hiển thị những phụ nữ đang ở gần bạn. Dù Girls Around Me đã bị buộc ngừng hoạt động song đó cũng là “lời cảnh tỉnh” cho những người thường chia sẻ thông tin trên Facebook.

Năm lời khuyên sau của nhà phân tích bảo mật Sarah Downey sẽ giúp bạn an toàn hơn. Mọi thiết lập để bảo vệ thông tin cá nhân đều nằm tại trang Privacy Settings (http://www.facebook.com/settings/?tab=privacy).

1. Chỉ chia sẻ thông tin cho bạn bè

Downey khuyến nghị người dùng chỉ nên chia sẻ thông tin cho bạn bè ở chế độ “friends only”. Downey cho biết “Nếu chia sẻ ở chế độ ‘friends of friends’, thông tin của bạn sẽ phơi bày trước trung bình 150.000 người khác. Các dữ liệu này lộ ra ngoài sẽ lọt vào các ứng dụng đáng sợ, mà điển hình là Girls Around Me và Spokeo.com”.

Để đổi chế độ chia sẻ sang “friends only”, bạn vào trang Privacy Settings, chọn chế độ Friends hay Custom.

Read moreRead more

21
Apr

PixUploader, tải ảnh lên Facebook thật nhanh chóng trên iOS

Bạn thường chỉ tải một vài ảnh lên Facebook, nhưng rất ngại khi dùng ứng dụng gốc của mạng xã hội này vì chúng quá lâu, lại phải qua nhiều thao tác chạm, nhấn? Vậy mời bạn thử qua PixUploader. 

 

Phần mềm này sẽ tự động chuẩn bị các ảnh bạn vừa mới chụp hoặc mới lưu vào thư viện của iOS ngay khi vừa khởi chạy PixUploader. Bạn chỉ cần nhấn nút Upload là các ảnh sẽ bắt đầu được đăng lên Facebook chứ không phải ngồi chọn thủ công các ảnh nữa, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Tất nhiên, bạn có thể sắp xếp lại vị trí các ảnh, thêm hoặc bớt ảnh không mong muốn, chọn album cho chúng.
29
Mar

Tải ảnh trực tiếp lên Facebook từ Android với FaceUp

FaceUp là ứng dụng cho phép bạn tải ảnh trực tiếp lên Facebook miễn phí cho hầu hết các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android một cách đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng.

Đây là một ứng dụng thông minh được cung cấp từ Android Market thực sự hoạt động rất hiệu quả nó sẽ giúp cho công việc của bạn được thuận tiên hơn bằng cách tạo cho bạn tùy chọn để trực tiếp tải ảnh lên Facebook từ Android của bạn.

Ứng dụng này thậm chí còn cho phép bạn tạo một album ảnh mới trên tài khoản Facebook của bạn và tải ảnh lên thư mục đó trực tiếp từ gallery của Android. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép bạn tải lên hình ảnh trong thư mục hiện có trên tài khoản Facebook của bạn.
Để cài đặt và sử dụng bạn đăng nhập vào Android Market, bấm vào tùy chọn tìm kiếm để tìm đến ứng dụng FaceUp hoặc sử dụng trình duyệt https://play.google.com/store/apps/details?id=com.stavfx.faceup để tải FaceUp về điện thoại.